Uncategorized

THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC HỒ CHÍ MINH KHỞI SẮC NHỮNG NGÀY ĐẦU NĂM

Trong xu hướng tích cực đẩy mạnh kinh tế, thị trường nhà đất ở Hồ Chí Minh đã bắt đầu sôi động trở lại ngay sau tết, bất kể quan niệm tháng giêng là tháng ăn chơi.

Bắt kịp xu hướng, bên cạnh các công ty đã ra đời tung ra dự án mới trước tháng giêng, nhiều công ty địa ốc và đầu tư bất động sản mới ra đời cũng đua nhau rầm rộ lấy ngày khai trương.

Trò chuyện với Tổng Giám đốc Công ty CP Bất động sản Nam Tiến , ông Trần Đức Phương cũng đã cung cấp những con số bất ngờ. Theo ghi nhận, chỉ 2 tuần sau khi mở bán đợt sau Tết nguyên đán, công ty đã thu về đến 12 bản hợp đồng mua bán nhà thuộc dự án The Easter City tại quận Bình Chánh. Đây là một trong những dự án trọng điểm khi Nam Tiến bắt tay hợp tác với Công ty CP Quốc Cường Gia Lai để quảng bá và đưa sản phẩm ra thị trường. Ông Phương cho biết, đây là một trong số những lần hiếm hoi thị trường nhà đất lại sôi động bất ngờ trong khoảng thời gian sau tết Nguyên đán.

Ngay vào ngày rằm tháng giêng, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Hưng Thịnh Corp) cũng đã cho ra mắt căn hộ mới với tổng cộng 495 căn hộ thuộc phân khúc cao cấp. Mỗi căn hộ được xây dựng khang trang với tổng diện tích sử dụng từ 73.43 m2 đến 139.2 m2. Căn hộ mới ra mắt nà nằm trong chuỗi dự án Sky Center tại quận Tân Bình. Điểm đặc biệt là đây là dự án tập đoàn Hưng Thịnh bỏ vốn thu mua lại của một doanh nghiệp khác hiện đang gặp khó khăn về vốn đầu tư khiến công trình này bị “đắp chiếu” trì hoãn một thời gian dài. Nằm trong phân khúc nhà ở cao cấp nên tập đoàn cũng đưa ra giá bán trung bình khá chát, giá khởi điểm từ 30 triệu đồng một m2. Tuy nhiên, dự án căn hộ này đã thu hút một lượng khách đông bất ngờ đến tìm hiểu nhà mẫu và đặt cọc mua căn hộ ngay từ ngày đầu khai trương.

Phỏng vấn ông Đoàn Chí Thanh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hoàng Anh Sài Gòn vừa cho biết thêm, ngay từ những ngày đầu tiên năm Ất Mùi, hệ thống sàn giao dịch HASR đã cho ra mắt và bán được đến 25 căn hộ nằm trong hai dự án tên tuổi là Hưng Ngân Garden và Sơn Kỳ 1. Giá trung bình của một căn hộ thuộc hai dự án này là dưới 1 tỷ đồng/căn.

Góp phần sôi động vào vào thị trường nhà đất là dự án căn hộ Scenic Valley của chủ đầu tư tập đoàn tên tuổi Phú Mỹ Hưng. Được biết, tập đoàn vừa cho chào bán một số căn hộ đầu tiên sau dịp tết Nguyên đán. Giai đoạn tiếp theo cũng được lên lịch vào ngày 15/3, khiến thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh sục sôi không ngừng.

Tuy nhiên, các số liệu thực tế cho thấy, nhu cầu mua căn hộ ở phân khúc trung bình của người dân vẫn vẫn được xếp thứ nhất. Theo một số nhà đầu tư, phân khúc căn hộ có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng mới thực sự là điểm sáng của thị trường BĐS. Các phân khúc cao cấp hơn thường chỉ thu hút giới đại gia hoặc các tổ chức kinh doanh mảng du lịch.

“Nhìn tổng thể thị trường địa ốc từ năm 2015 trở đi có chuyển biến tích cực, thậm chí tốt hơn năm ngoái đến 70%. Tuy nhiên, nó không mạnh ở tất cả các phân khúc, mà chỉ thực sự sôi động ở một số dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu ở thực của khách hàng. Phân khúc có mức giá trung bình vẫn đang dẫn đầu thị trường, với nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng”, ông Lương Trí Thìn, TGĐ Tập Đoàn Đất Xanh, nhận định.

Có thể thấy, đây là một dấu hiệu chuyển biến tích cực của thị trường địa ốc ngay từ những ngày đầu năm. Tuy nhiên, tín hiệu tốt này thực sự chỉ rõ rệt ở một phân khúc nhất định, với một số dòng sản phẩm tương thích với nhu cầu nhà ở thực sự của khách hàng. Dấu hiệu này cũng ngầm khẳng định các biện pháp hỗ trợ thị trường đã bắt đầu phát huy tác dụng cho cả chủ đầu tư lẫn khách mua căn hộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *