Uncategorized

CĂN HỘ SIÊU SANG XẾP HÀNG NỬA NĂM MỚI MUA ĐƯỢC

Theo như một nhà môi giới đất cho biết, một dự án căn hộ hạng sang (phân khúc cao cấp) với 400 căn hộ hiện vừa được giới thiệu ra thị trường. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại đã có đến 2.000 cá nhân liên hệ để đặt chỗ. Anh cho biết thêm, phần lớn các cá nhân đăng kí giữ chỗ sẵn sàng chi trả đến 200 để nắm chắc được một suất mua căn hộ thuộc dự án này. Những con số trên rõ ràng cho thấy sức nóng của căn hộ hạng sang tại thành phố Hồ Chí Minh.

Vậy tại sao dự án trên lại đặc biệt được chú ý như vậy? Lý giải về điều này, một chuyên môi giới phân khúc cao cấp đã đưa ra cho chúng tôi một số phân tích cụ thể. Đây là dự án cao cấp với địa thế nằm ở vị trí “kim cương” của thành phố, Khu đô thị Thủ Thiêm. Mặt tiền phía sông Sài Gòn có hướng quan sát trực tiếp về phía quận 1 và khu vực lân cận cầu Thủ Thiêm 2. Bên cạnh đó, hạng mục thiết kế của khu căn hộ cũng được xếp vào hàng 5 sao. Tuy nhiên, mức giá chủ đầu tư đưa ra không thuộc dạng quá đắt đỏ, chỉ từ 4.000 – 6.000 USD/m2.

 

“Khu vực Thủ Thiêm hiện chưa phải là nơi sầm uất nhất, nhưng hứa hẹn sẽ sớm trở thành tâm điểm phát triển trọng yếu của thành phố trong những năm tới. Do vậy, với mức giá chỉ từ 4.000 – 6.000 USD/m2, nhà đầu tư đã có thể dễ dàng thu về mức lợi nhuận ít nhất là 30%. So với những dự án khác ở trung tâm quận 1, thì dự án này tỏ ra có sức thu hút cao hơn hẳn. Điển hình là Khu Cống Quỳnh được liệt vào hàng trung tâm nhưng khá nhếch nhác, tình trạng kẹt xe diễn ra thường xuyên, và đặc biệt là thiếu các tiện ích cao cấp. Tuy nhiên, giá chào bán căn hộ ở khu vực này đã lên đến 10.000 USD/m2. Chính vì thế, cũng rất dễ hiểu khi khách hàng thi nhau ồ ạt đặt chỗ khi dự án căn hộ khu vực Thủ Thiêm được giới thiệu ra thị trường.

Phỏng vấn bà Sunny Hoàng Hà, Phó Giám đốc kinh doanh tập đoàn bất động sản Savills thành phố Hồ Chí Minh, nếu xét về tốc độ tăng trưởng thì tầng lớp siêu giàu của Việt Nam đứng đầu trên thế giới với khoảng 210% trong vòng 10 năm, giai đoạn từ 2007 đến 2017, nguồn báo cáo từ Kinght Frank. Đây cũng là một trong những đặc điểm khiến phân khúc khách hàng này trở thành một miếng mồi ngon cho các tập đoàn bất động sản hướng đến.

Thực tế ghi nhận có những dự án cao cấp giữa trung tâm quận 1 chào bán căn hộ với giá lên đến 80 tỷ/căn. Các dự án này thường cung cấp một lượng căn hộ thấp, khoảng trên dưới 36 căn với 3 phòng ngủ được xây dựng và thiết kế theo quy chuẩn quốc tế hạng sang, tất cả vật liệu lẫn nội thất đều được nhập khẩu 100% từ châu Âu. Có cung thì mới có cầu, điều này phần nào phản ánh được sự tăng trưởng rõ rệt trong phân khúc nhà ở hạng sang ở nước ta, đặc biệt là tại Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Nhận thức được xu thế hiện nay, nhiều chủ đầu tư trong nước đã và đang lục đục tập trung đánh mạnh vào phân khúc hạng sang, đồng thời nâng cao tiêu chuẩn thiết kế và chất lượng xây dựng. Dự báo, giá căn hộ chung cư hạng sang trong tương lai gần có thể vượt ngưỡng 10 nghìn đô / m2. Các dự án đồng thời sẽ phải tăng cạnh tranh trên mọi mặt, bao gồm thiết kế, giá bán, vị trí, tiện ích và cả chất lượng phục vụ để thu hút cả lượng khách hàng cá nhân có nhu cầu ở thực lẫn doanh nghiệp hoặc các cá thể mua căn hộ để kinh doanh.

 

Trong khi đó, theo ông Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc Công ty Việt An Hòa, phân khúc hạng sang vài năm trước đây gần như chỉ phục vụ cho tầng lớp thượng lưu ở Việt Nam. Thời gian gần đây, có sự xuất hiện và gia tăng mạnh mẽ của những nhà đầu tư cá nhân đến từ các nước châu Á. Đối với những nhà đầu tư này, mức giá căn hộ hạng sang khu trung tâm Sài Gòn trên 5.000 USD/m2 – 10.000 USD/m2 vẫn khá mềm nếu so sánh với những đô thị lớn trong khu vực như Hong Kong, Thượng Hải hay Singapor

“Biên độ tối đa cho nhà đầu tư nước ngoài mua nhà, ở một dự án hiện đang bị giới hạn là 30%, theo quy định. Tuy nhiên, thực tế tỷ lệ tham gia của người nước ngoài có thể vượt qua con số này. Mục tiêu cuối cùng của họ vẫn là mua để cho thuê, để bán lại, số ít để ở. Để lách trần 30% chủ đầu tư và khách hàng nước ngoài có thể ký hợp đồng thuê 50 năm mà không cần ra hợp đồng mua bán. Khi cần, người nước ngoài vẫn có thể bán lại cho khách hàng Việt Nam và khách hàng mới vẫn được mua bán, sở hữu như bình thường”, ông Quang phân tích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *