Uncategorized

SUNSHINE GARDEN – CHÂU ÂU XANH NGÁT GIỮA LÒNG THỦ ĐÔ

Giữa lòng thủ đô, rất hiếm có một khu căn hộ hướng đến không gian sống trong lành theo phong cách châu Âu. Vì thế ngay từ khi ra đời, dự án Sunshine Garden đã nhanh chóng tạo ra một làn sóng quan tâm mạnh mẽ từ dân cư thủ đô. Sunshine Garden hướng đến xu hướng nhà ở, chung cư được thiết kế với tiêu chí không gian xanh, dành riêng cho đối tượng cư dân sinh sống ở thành thị.

(Nguồn: Nghemoigioi.vn)

Khái niệm không gian xanh không chỉ bao gồm thiết kế, xây dựng một không gian xanh, mà còn bao hàm các tiêu chí mật độ xây dựng thấp, mở rộng tối đa không gian xanh và sử dụng các loại vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường. Đây là điểm chung bắt buộc phải tuân thủ của những dự án xanh được các nhà đầu tư chú trọng hướng đến. Đặc biệt, điểm chung của các dự án này còn nằm ngay ở tên gọi, với hàng loạt sự ra đời của các dự án dưới tên gọi dễ nhận diện tính “xanh” như Eco, Green hay Garden…

Theo như quan điểm của những người trẻ sống ở thành thị, một căn hộ lý tưởng ở thủ đô cần bao gồm đầy đủ các yếu tố thiên nhiên mang tính “xanh” như khu vực cây xanh, công viên, bãi cỏ, hồ bơi và khu sinh hoạt chung dành cho mọi đối tượng cư dân. Đây được xem là không gian thư giãn cần thiết của một dự án nhà ở thân thiện với thiên nhiên.

(Nguồn: Vinhomes Đại Mỗ)

Theo đánh giá của Giám đốc Dịch vụ quản lý tài sản CBRE Việt Nam, ông Richard Colville cho rằng trong thời gian dài, dự án bất động sản xanh chắc chắn mang lại nhiều giá trị lớn cho cả chủ đầu tư lẫn người mua căn hộ. Chính vì thế, các dự án xanh hiện đang nằm trong danh sách hướng đến của các chủ đầu tư trong tương lại gần. Và loại hình  bất động sản này hiện cũng không chỉ là sản phẩm độc quyền của phân khúc cao cấp hay biệt thự nữa, mà đã trở thành “miếng mồi ngon” của các dự án khu đô thị khéo kín hay chung cư cao tầng.

Dự án Sunshine Garden được xây dựng ngay giữa trung tâm quận Hoàng Mai. Vì địa thế nằm trong tổng thể khu quy hoạch Ao Mơ rộng 22 ha, dự án được “hưởng ké” mật độ cây xanh cao và nhiều hồ nước lớn xung quanh. Vì thế Sunshine Garden lọt vào danh sách một trong số ít dự án có mật độ “xanh” cao nhất trong phạm vi cách hồ Hoàn Kiếm 4 km.

(Nguồn: Sunshine Garden)

Sunshine Garden ra đời với ý tưởng về một khu vườn mang phong cách thuần Âu giữa lòng phố thị. Cấu trúc khu căn hộ gồm 3 tòa tháp mang hình ảnh tòa lâu đài châu Âu, vây quanh một khu vực “xanh”. Bên cạnh đó, các tuyến đường bách bộ đều được thiết kế bao bọc bởi các mảng cây xanh và hồ nước, mang đến cho cư dân một phong cách sống thư giãn và khác biệt hoàn toàn so với các dự án khác.

Điểm đặc biệt khiến Sunshine Garden được chú ý nhiều nằm ở cách bố trí không gian xanh của dự án. Nếu như các dự án “xanh” khác chỉ thiết kế không gian xanh ở tầng trệt của khuôn viên, thì Sunshine Garden bố trí ở cả 3 vị trí: tầng trệt, khoảng giữa và trên tầng thượng (gác mái), theo mô hình Compound khép kín với mục đích chỉ phục vụ cho đối tượng cư dân sinh sống tại đây. Ngoài ra, các tiện ích khác cũng được chú ý đầu tư xây dựng đồng bộ với thẻ từ được cấp riêng cho cư dân, đảm bảo tính an toàn và xây dựng nét văn hóa cộng đồng cho cư dân Sunshine Garden.

Với vị trí tuyệt đẹp nằm trong khu du lịch sinh thái Times City, Sunshine Garden được bình chọn là một trong những không gian xanh đáng sống nhất giữa lòng Hà Nội. Vì thế cũng dễ hiểu vì sao dự án này được đánh giá là đáng cân nhắc nhất năm 2018.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *