Uncategorized

MẸO HAY MÁCH BẠN KHI MUA CHUNG CƯ GIÁ RẺ

Chung cư giá rẻ hiện đang là xu thế của những người trẻ và các cặp vợ chồng sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, với tình hình mọc lên như nấm của các căn hộ chung cư hiện nay, cộng thêm bối cảnh nhiều dự án chung cư đang vướng phải nhiều “lùm xùm” trong giai đoạn thi công và đưa vào hoạt động, việc tìm mua được một căn hộ giá rẻ với mức giá hợp lý mà lại đảm bảm chất lượng cuộc sống không phải là việc dễ dàng.

(Nguồn: Vietnamnet)

Giá cả căn hộ

Được cho là ưu tiên hàng đầu, người trẻ nên khảo sát kĩ càng về giá cả trước khi chọn mua chung cư giá rẻ. Hầu hết các dự án đều được quảng cáo bằng những từ ngữ khác xa với sự thật. Nên bạn cần tỉnh táo để so sánh giữa giá trị căn hộ và giá trị thực khi bạn chuyển vào sinh sống để có thể lựa chọn được căn hộ phù hợp nhất với mức tài chính bạn đầu tư.

Phương án tốt nhất là mua lại các căn hộ đã có người ở, hoặc các dự án mới được đặt móng hay trong thời gian thi công để có được giá tốt. Nếu bạn có dự định mua căn hộ sau khi đã hoàn thiện, bạn có thể đến trực tiếp khu dự án và tham khảo giá thực của căn hộ từ những người dân sinh sống tại đây.

(Nguồn: Hanoi Property)

Cân nhắc tình hình tài chính

Nếu bạn lựa chọn mua căn hộ đã hoàn thiện, bạn cần phải chuẩn bị sẵn một khoản tiền nhất định để thanh toán một lần. Tuy nhiên, với những căn hộ đang thi công, bạn có thể lựa chọn phương án trả góp theo tiến độ dự án. Vì vậy hãy xác định rõ tiềm lực tài chính của mình để lựa chọn phương án cho phù hợp nhất.

Theo các chuyên gia phân tích, sẽ là khả thi nếu khoản tiền vay thấp hơn một nửa giá trị căn hộ, đồng thời người mua có một khoản thu nhập ổn định. Vì việc thanh toán lãi có thể xem là một gánh nặng cho người đi vay.

Vị trí dự án

Các dự án chung cư giá rẻ thường ở vị trí xa khu vực trung tâm. Bạn nên xem xét dự án đó cách quá xa cơ quan, công ty mà vợ/chồng bạn làm việc không, giao thông có thuận tiện không… Nếu dự án ở xa nhưng giao thông thuận lợi thì việc mua căn hộ có thể tiến hành được. Ngược lại, nếu dự án vừa ở xa, mật độ dân cư khu vực đó quá đông đúc, thường xuyên tắc đường, kẹt xe thì bạn không nên ham rẻ mua căn hộ đó. Việc đi lại khó khăn không chỉ khiến gia đình bạn phát sinh thêm nhiều chi phí mà nó còn khiến tinh thần bị mệt mỏi hàng ngày.

(Nguồn: Bất động sản giá rẻ)

Tính pháp lý

Tính pháp lý của dự án là một trong những tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Trước khi quyết định chọn mua một căn hộ, bạn cần quan tâm đến các chi tiết như giấy phép xây dựng, giấy phéo đầu tư, và các thông tin khác liên quan đến tính pháp lý của dự án được nhà nước thẩm định. Bạn có thể trực tiếp yêu cầu chủ dự án cung cấp thông tin, hoặc đến tra cứu ở cơ quan chức năng nơi quản lý dự án này.

Các khoản phí quản lí

Hầu hết các dự án chung cư đều có những quy định riêng về khoản phí dịch vụ đi kèm như phí quản lí chung cư, phí vệ sinh, anh ninh hay giữ xe. Bạn nên tìm hiểu kĩ càng và so sánh với hợp đồng mua nhà để tránh tình trạng phải trả thêm phí phát sinh cũng như những khoản phí bất hợp lý khi dọn vào sinh sống.

Các tiện ích đi kèm

Hầu hết các chung cư (từ cao cấp đến giá rẻ) đều được trang bị những tiện ích đi kèm. Bạn nên cân nhắc đến những chi tiết này như tiện ích hồ bơi, phòng tập gym hay các tiện ích nằm ngoài khuôn viên dự án như chợ, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện… để có những lựa chọn đúng đắn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *