Uncategorized

GIÁ ĐẤT TẠI HÒA LIÊN ĐÀ NẴNG LÊN CƠN SỐT BẤT THƯỜNG

Chưa bao giờ các chuyên gia lại chứng kiến được cảnh hàng tram xe ô tô đến đậu hàng dài hàng km chở người đến mua đất. Quang cảnh giao dịch đất đai nhộn nhịp và diễn ra nhanh chóng như mua một mớ rau vậy. Giá đất cũng vì thế mà tăng chóng mặt đến 400-500 triệu đồng một lô chỉ trong 3 ngày giao dịch.

(Nguồn: CafeF)

Giá đất tăng chóng mặt

Khu đất hiện đang được mua bán tấp nập nằm ở khu vực Hòa Liên (huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Thị trường đất đai ở đây bỗng tăng giá bất thường, một số khu vực tăng đến chóng mặt. Tình trạng này gây sốc cho giới đầu tư khi thị trường đất nền Đà Nẵng từ đầu năm đến cuối tháng 9 năm nay vẫn trong tình trạng trầm, bỗng lên cơn sốt tột độ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, khu vực hiện đang lên cơn sốt đất nằm trong khuôn khổ dự án tái định cư Hòa Liên. Theo một nhà môi giới đất có kinh nghiệm và thường hay môi giới đất khu vực này cho biết, giá trước đây ở khu vực này rơi vào khoảng 600 – 800 triệu đồng trên một lô. Tùy theo vị trí, hướng của lô đất, và độ rộng của mặt đường mà giá cả có thể chênh lệch, tuy nhiên mức chênh lệch này không lớn.

(Nguồn: thuonghieucongluan.com.vn)

Theo anh cho biết, phần lớn các nhà môi giới đất như anh đều không khỏi bất ngờ khi đột nhiên chứng kiến hàng trăm nhà môi giới, nhà đầu tư đồng loạt đổ xô về Hòa Liên để tranh nhau từng lô đất trong hai ngày cuối tuần này. Hiện tại, sau 2 ngày lên cơn sốt vì các nhà môi giới đầu tư tranh nhau mua đất, giá đất tại khu vực Hòa Liên đã tăng chóng mặt đến mức 1,4 – 1,6 tỉ đồng trên một lô.

Theo như đánh giá của chuyên gia bất động sản, mức giá này chắc chắn chưa dừng lại ở đó và sẽ tiếp tục tăng mạnh trong mấy ngày sắp tới khi người mua đất đổ về càng đông. Hiện tại các lô đất đẹp đã được tranh nhau mua hết. Tuy nhiên, các lô đất này lại đang tiếp tục được bán sang tay lại với giá trên trời. Cơn sốt này đột ngột đến mức chóng mặt và không biết bao giờ mới chấm dứt.

Vì sao giới đầu tư lại đổ dồn về Hòa Liên?

Nằm cách trung tâm Đà Nẵng gần 20km về phía Tây Bắc, dự án tái định cư Hòa Liên này hiện vẫn đang trong giai đoạn đầu của khâu hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Hiện tại, hệ thống điện, ống nước vẫn chưa được tiến hành đấu nối, lắp đặt. Trong khi đó, hệ thống thoát nước, đường nhựa vẫn đang trong quá trình thi công khá ngổn ngang.

(Nguồn: thuonghieucongluan.com.vn)

Nếu đặt lên bàn cân so sánh với các dự án khác cùng nằm trong khu vực Tây Bắc trực thuộc thành phố Đà Nẵng thì dự án tái định cư Hòa Liên này hoàn toàn thua kém nhiều về mọi mặt như giá trị thương mại cũng như tiện ích dành cho dân cư. Chính vì thế, sự việc khu dự án đột ngột lên cơn sốt đang dấy lên một mối nghi ngờ trong giới bất động sản.

Tình trạng này đã và đang tiếp tay cho những người mua bán “lướt sóng” thu lợi. Theo như quan sát của phóng viên, các nhà đầu tư “lướt sóng” hiện đang thu về một mối lời khá lớn chỉ sau 2-3 ngày bán sang tay. Cơn sốt cũng đã có ảnh hưởng ít nhiều đến các khu vực lân cận. Nhiều nhà đầu tư tay ngang cũng vì thế mà sẵn sàng đâm đầu vào đầu tư khi thấy được cái lợi trước mắt.

Nắm bắt được tình hình đất nền lên cơn sốt giá bất thường, Sở Xây dựng Thành phố Đà Nẵng đã cử đoàn công tác đến hiện trường kiểm tra tình hình. Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng chia sẻ việc giá đất tăng đột ngột mang đến nguy cơ rủi ro rất lớn cho cả nhà đầu tư và người dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *