Uncategorized

Với những căn hộ có diện tích nhỏ

Với diện tích nhỏ mà bạn vẫn muốn tạo cho mình một không gian bếp vừa thoáng đã vừa tiện nghi? Dưới đây là những mẹo nhỏ để bạn áp dụng cho căn bếp nhỏ xinh nhà mình.

Với những căn hộ có diện tích nhỏ, kiểu bếp lý tưởng là kiểu bếp mở với đầy đủ kệ bếp đơn độc lập , được tận dụng thành bàn ăn và đồng thời cũng đóng vai trò như một bức tường ngăn cách với phòng khách hoặc những không gian khác.

Dẹp qua những ngại ngần về mối lo lan tỏa mùi, nhiều người vẫn ưu tiên chọn một căn bếp mở cho không gian nhà nhỏ hẹp của mình. Bởi vì hiện nay các giải pháp máy hút mùi hiện đại đã giúp ích rất nhiều trong việc giải quyết vấn đề này, ngoài ra còn mang lại một không gian sạch trong. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không lựa chọn căn bếp mở với các mẹo nhỏ dưới đây:

Lựa chọn dáng bếp kiểu chữ L cho không gian eo hẹp của căn nhà. Đây là một lựa chọn thông minh khi có thể vừa tiết kiệm được diện tích lại vừa có đủ không gian thoải mái cho việc nấu nướng.

Bạn còn có thể tận dụng không gian phía dưới bồn rửa để đựng đồ đạc. Cách hợp lý nhất là thiết kế một kệ đựng đồ nhiều tầng để giải phóng diện tích phía trên bồn rửa. Bạn có thể tập trung tất cả những vật dụng lau rửa như nước rửa bát, nước lau kính, lau sàn, túi đựng rác hay thậm chí là sọt rác dưới không gian này. Ngoài ra, một số gia đình còn tận dụng không gian này để đặt máy lọc nước. Đây là một cách xếp đồ khá thông minh khi bạn có thể tiết kiệm diện tích đáng kể trong căn bếp. Với cách sắp xếp này, bạn có thể kết nối bình lọc với vòi nước phía trên bồn để có thể sử dụng nguồn nước tinh khiết cho việc nấu nướng vào bất cứ lúc nào.

Việc lựa chọn đồ đạc hợp lý cũng góp phần tối đa diện tích cho căn bếp của bạn. Bạn nên lựa chọn những đồ gia dụng nhỏ gọn, đa năng và thông minh để đáp ứng nhu cầu tiện nghi cũng như giúp bạn có thêm nhiều khoảng trống hơn. Đồ gia dụng được thiết kế tối giản cũng là một ý tưởng thú vị.

Bên cạnh đó, việc lắp đặt một giá treo tường thông minh cũng giúp ích rất nhiều trong việc hô biến căn bếp của bạn trở nên gọn gang và rộng rãi. Đây là nơi tuyệt vời để bạn cất giữ các vật dụng thường xuyên được sử dụng trong việc nấu nướng như xoong, chảo rán, chén bát, hay các loại gia vị, thực phẩm dùng trong nấu ăn. Mà vì thế bạn cũng nên chú ý giữ cho chiếc kệ này luôn sạch sẽ, khô ráo để tránh ẩm mốc. Một kệ bếp được thiết kế gọn gang, thông thoáng sẽ là một giải pháp cực kì linh hoạt dành cho bà nội trợ.

Ngoài ra, bạn còn có thể lắp đặt thêm các kệ nhiều tầng để đựng các loại gia vị, đồ khô không thường xuyên sử dụng. Với không gian lưu trữ nhiều tầng này, bạn vừa có thể tiết kiệm được không gian, vừa hô biến gian bếp của bạn trở nên vô cùng sang trọng chẳng khác gì phòng khách đấy.

Bên cạnh đó, cách bài trí màu sắc và chất liệu gian bếp cũng khiến cho căn bếp của bạn trở nên rộng rãi hơn. Hãy chú ý đến màu sắc của hệ thống tủ trên, tủ dưới, cũng như tạo sự tương phản giữa các chi tiết trong căn bếp, giữa màu tủ và màu tườn để hô biến không gian trở nên thoáng mắt hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *